st2152 : ละครไทย นรสิงห์ DVD 4 แผ่น

st2152 : ละครไทย นรสิงห์ DVD 4 แผ่น
รหัสสินค้า: st2152
สถานะสินค้า: มีสินค้า
ราคา: 80.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 80.00 บาท

ออปชั่นสินค้า


ตัวเลือกสินค้า:


จำนวน:  
   - หรือ -   

จำนวน 4 แผ่น

เสียง ไทย

บรรยาย -

เรื่องย่อ

ลักษมี (ศรัณยา จําปาทิพย์) นักข่าวไฟแรง ตามหา รตี (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) นักโบราณคดี เพื่อนของเธอที่อยู่ในทีมค้นหาสมบัติโบราณ โดยมี อุรเคน (นริศสันต์ โลกวิทย์) เศรษฐีทุนสีเทา เป็นผู้อุดหนุนค่าใช้จ่าย รตีพบสลักประตูโลกันตร์ที่ใช้ผนึกอสูรร้ายที่ถูกกักขังหลังประตูโลกันตร์ ด้วยความโลภของอุรเคนจึงใช้สลักความโลภปลดปล่อย จอมอสูรศิปุ (วิศรุต หิรัญบุศย์) ตนแรกออกมา และร่วมมือกันเพื่อครองโลก ในขณะที่รตีสูญหายไปพร้อมกับสลักประตูอีกสองอันที่เหลือ

ลักษมีตัดสินใจตามสืบเรื่องนี้กับ บูชา (ธวัชนินทร์ ดารายน) เพื่อนร่วมงานของเธอ โดยสะกดรอยอุรเคน เจ้าพ่อค้าวัตถุโบราณและสิ่งผิดกฎหมาย ที่เธอเชื่อว่าน่าจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการหายตัวไปของคณะสำรวจ โดยหารู้ไม่ว่าแท้จริงเขาคือพญานาคนอกแถวจอมละโมบที่ถูกเผ่าพันธุ์เดียวกันขับไล่จนต้องหนีตายขึ้นมาอยู่ที่โลกมนุษย์

ขณะเดียวกันก็มี วราหะ (ศรุต นวประดิษฐกุล) ตำรวจจากหน่วยกองปราบพิเศษ ที่ความจริงเขาคือขุนพลผู้พิชิต อสูรศากยะ (พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง) เข้าดูแลคดีนี้ด้วย และยังเป็นคนรักของเธอ ด้วยความเป็นห่วงจึงไม่อยากให้ลักษมีไปยุ่งกับคดีนี้ แต่ลักษมีก็แอบสืบเองอย่างลับ ๆ แต่ยิ่งสืบก็ยิ่งพบว่าคดีนี้เกี่ยวข้องกับอดีตอันพิศวงของเธอเอง

ตกกลางคืนลักษมีมักฝันเห็น นรสิงห์ (วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล) และตัวเธอที่เป็นเทพลักษมีกำลังต่อสู้กับอสูรร้ายศิปุ ลักษมีแอบไปหาหลักฐานในพิพิธภัณฑ์ที่ได้ยึดวัตถุโบราณจากคณะสำรวจของอุรเคนมาเป็นของกลาง จนไปพบกับรูปปั้นนรสิงห์ อุรเคนและศิปุตามมาสังหารเธอจนเกิดอุบัติเหตุ เลือดของลักษมีหยดลงไปบนรูปปั้นนรสิงห์และได้ปลดปล่อยนรสิงห์ออกมาจากการจองจำภายในรูปปั้น และได้ช่วยลักษมีไว้ได้ทันเวลา

แต่เมื่อวราหะมาพบ กลับคิดว่านรสิงห์จะทำร้ายลักษมี ทั้งคู่เข้าต่อสู้กัน ซึ่งความจริงแล้วทั้งคู่ต่างเป็นขุนพลเทวะที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อต่อสู้กับอสูรและร่วมรบกับลักษมีเทพเพื่อปกป้องโลกมนุษย์ และต่างตกหลุมรักนางทั้งคู่

แต่ศึกครั้งสุดท้าย ทุกคนเข้าใจว่านรสิงห์ทำให้ลักษมีเสียความทรงจำความเป็นเทพ แต่ร่างของนางยังคงเป็นอมตะ และนางต้องวนเวียนอยู่ในโลกมนุษย์ โดยอยู่ในความดูแลของ อุมา (พริมรตา เดชอุดม) เทพทรงอำนาจที่แฝงตัวในคราบ ผอ.สำนักข่าวพีเพิลนิวส์ โดยมี สุบรรณ (เกียรติกมล ล่าทา) พญาครุฑ หัวหน้าแผนกข่าว และ อิศร (ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ) เทพนักปราชญ์ในร่างเด็ก ที่ถูกส่งมาให้เป็นน้องชายจอมซนของลักษมี ทั้งหมดนี้ต้องร่วมมือกันตามหาสลักสองอันที่หายไป นั่นคือสลักแห่งความรักที่ใช้ปลดปล่อย มารกามเทพ (กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช) ผู้มีศรกามเทพเป็นอาวุธ และสลักความโกรธที่ใช้ปลดปล่อย อสูรพันหน้า (ภาสกร เครือโสภณ) ที่ไม่มีผู้ใดเคยเห็นหน้า เพราะทวยเทพและอสูรต่างถูกมันสังหารหากได้เห็นแม้เงา เหล่าทวยเทพต้องช่วยกันยับยั้งก่อนที่พวกมันจะออกมาทำลายล้างทั้งสามโลกอีกครั้ง

dvdjumbo.com